RSS Feed

Liên hệ

7 responses »

  1. Mình muốn mua hàng mà ko coment đc. Vui lòng nhắn cho mình qua email: aniv.lee@gmail.com

    Reply
    • Chị ơi,

      Em đã nhận được đơn hàng của chị ạ. Em xin lỗi vì đã trả lời tin nhắn của chị muộn nhé, vì cả 2 chị em bên cửa hàng đều ốm nên giờ bọn em mới mò mẫm lên mạng đc ạ.

      Bọn em đã gửi email xác nhận đơn hàng cho chị rồi ạ, chị cảm phiền check mail giúp em nhé ;)

      Em cảm ơn chị nhiều ạ.

      Thân,

      TieuLinh Shop

      Reply
    • AI MUA HÀNG THÌ NHÌN CHO KĨ NHÉ, ĐỪNG CÓ EMAIL CHO MÌNH NỮA. MÌNH LÀ NGƯỜI MUA KO PHẢI NGƯỜI BÁN.
      P/s: Shop nói có gửi mail xác nhận cho mình hồi năm 2012 nhưng hồi đó mình ko nhận đc nên ko biết gì cả. Hiện giờ lục lại thư năm 2012 cũng ko thấy.

      Phiền phức!

      Reply
  2. mẹ nó ơi mình chưa làm bánh lần nào cả nên nhờ mẹ nó tư vấn cho mình chút nhé.lần đầu làm bánh mình thì làm bánh thuẫn thôi cho quen đã hoặc bánh gato thường thôi thì cần có những dụng cụ gì hả mẹ nó?rồi khi học trét kem lên bánh thì phải có những gì để làm thế?mẹ nó cho tớ thông tin dụng cụ nhé để tớ biết tớ order chứ vác tùm lum về rồi kg làm tới cũng phí.chí ít trình làm bánh cũng đỡ đỡ chút mới tính mua món khác được.mẹ nó giúp tớ nhé

    Reply
    • Hí hí, ko có gì đâu chị, em liệt kê đơn giản có vậy thôi nhé, làm bánh thì ko phức tạp và cầu kì quá đâu ;)

      Dụng cụ:
      – Cần thiết nhất nè:
      + 1 cái LÒ NƯỚNG (lò nướng chứ ko phải là lò vi sóng có chế độ nướng chị nhé :D)
      + 1 cái cân (cân điện tử hoặc cân Nhơn Hòa thôi cũng đc ạ)

      – Để làm bánh mì cần có những dụng cụ khác như sau:
      + Thìa đong gram (đơn vị cơ bản của thìa là 1 tbs (tablespoon) = 15gr, 1 tsp (teaspoon) = 5gr, 1/4 tsp (teaspoon) = 1 – 2gr)
      + Cốc đong ml: Để đong lượng nước cần dùng cho chuẩn xác.
      + Tô trộn bột bằng inox, thủy tinh hay là một cái bát cũng đc chị ạ. Nhưng vì khi làm bánh mì, lúc ủ bột sẽ nở ra gấp đôi vì thế nên dùng các loại tô trộn có kích thước to 1 chút :D
      + Phới trộn silicone (spatula): để trộn bột và vét bột cho dễ
      + Rây bột (nếu cảm thấy cần): để rây cho bột mịn hơn.
      + Khuôn loaf để làm bánh mì gối nếu muốn làm bánh gối, ko thì khỏi cần chị ạ :x
      —–> Làm bánh mì chỉ đơn giản như vậy thôi ạ, hí hí :x

      – Các dụng cụ cần dùng để làm bánh gato/cupcake/ các loại bánh ngọt v.v…
      + Cũng cần: Thìa đong gr, cốc đong ml, phới trộn (spatula) như trên. Ngoài ra còn có 1 vài thứ sau:
      + Máy đánh trứng: dùng để đánh bông trứng hoặc kem khi làm bánh. Dạng máy cầm tay của TQ chỉ khoảng 150k/cái, còn máy xịn hơn chút của VN hay là TQ nhập khẩu có bảo hành chính hãng là 500 – 600k/c nhưng đánh thích hơn nhiều (em cũng đang dùng 1 cái hiệu Blue Stone :D Cái này cần tư vấn thì chị bảo em nhé vì còn 1 vài thông số về điện năng, công suất cần chú ý nữa :D)
      + Phới lồng đánh trứng: Dùng để đánh tan trứng (ko cần đánh bông) hoặc trộn bột.
      + Khuôn các loại: khuôn bánh gato, khuôn bánh cupcake v.v… Loại rẻ tiền mà tốt nhất theo em thấy chính là khuôn nhôm :D Ngoài ra còn có khuôn silicone hoặc khuôn chống dính nhưng loại chống dính ít đc dùng hơn chị ạ vì làm bánh gato ko cần chống dính khuôn mà ;)

      – Để trang trí bánh cơ bản cần:
      + Máy đánh trứng (dùng để đánh bông kem hoặc bơ dùng để trang trí)
      + Dao cắt bánh (bánh gato thì phải cắt ra thành từng lớp để trét kem ở giữa mà ạ, ăn thế cho ngon chứ giữa bánh ko có kem thì cũng hơi… ngán chị nhỉ? :D)
      + Túi bắt bông kem (dùng để đựng kem trang trí bánh)
      + Đui bắt bông kem
      + Dao chà láng (dùng để trét kem và chà láng mặt bánh kem ^^)
      + Cao cấp hơn và tiện lợi hơn là thêm 1 cái bàn xoay chị ạ :D

      Vậy là kết thúc nốt mục dụng cụ làm bánh ngọt và trang trí nhé chị. Đây là những dụng cụ cơ bản nhất chị ạ ;) Tùy theo chị định làm bánh gì mà mình sẽ sắm cái đó nhé :D

      Chị tham khảo thêm trang bán hàng online của bọn em để xem đc nhiều sản phẩm hơn nhé: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/517013-Nguyên-liệu-dụng-cụ-làm-bánh-nấu-ăn-Đồ-sứ-Bát-Tràng-Offline-làm-bánh-Ebook-miễn-phí

      Với bánh mì em recomment cho chị 2 loại là bánh mì Amish White Bread và Hokkaido Milk Loaf là 2 loại bánh mì rất dễ làm và rất ngon chị ạ. Còn dễ hơn nữa, nhanh hơn nữa thì có bánh mì siêu tốc Boule (nhanh bất ngờ và chỉ cần 5′ để trộn nguyên liệu thôi :D)

      – Về bánh ngọt: các loại đơn giản và cơ bản nhất là: gato cơ bản, bánh cupcake và bánh mousse.

      Các công thức các loại bánh trên chị tham khảo trên mục Góc chia sẻ phần Công thức chị nhé. Hoặc ko chị có thể tham khảo bên diễn đàn BakingFun của chị nguyetva nha ;)

      Hy vọng chị cũng sẽ sớm làm đc các loại bánh ngon chị nhé, và điều mừng hơn nữa là nhiệt liệt welcome chị bước chân vào làng bánh trái nha :x

      Reply
  3. chị ơi cho em hỏi bên chị có bán tinh dầu lá dứa không ah! giá cả là bao nhiêu ah!em muốn mua về làm bánh.chị báo giá giúp em nha!thank chị nhiu1

    Reply
    • Em ơi, rất tiếc là bên chị chưa có tinh dầu lá dứa em à :( Em thử thay bằng nước lá dứa cô đặc (ép từ lá dứa ra) xem sao nhé em :D

      Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: