Ebook

Trong suốt quãng đường hơn 2 năm bước chân vào “nghề nghiệp” gây nghiện này, TieuLinh Shop đã sưu tầm được “kha khá” số lượng sách Ebook về ẩm thực mà đến chính bản thân 2 thành viên của TieuLinh Shop cũng không thể đọc hết được ^^

Với tinh thần luôn luôn chia sẻ, TieuLinh Shop cố gắng không chỉ gửi gắm tới tất cả mọi người những kinh nghiệm tích lũy được về nghệ thuật nấu ăn/ làm bánh mà còn là tất cả những tài liệu mà TieuLinh Shop có.

Để chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, TieuLinh Shop xin giới thiệu ra mắt bộ sưu tập Ebook của TieuLinh Shop để cùng chung với với mọi người trong ngày lễ đặc biệt này. Đồng thời, TieuLinh Shop cũng trân trọng cảm ơn các chị O-Peal, cookingfor2… cùng diễn đàn BakingFun (nguyetva) đã giúp TieuLinh Shop hoàn thành trọn vẹn hơn tủ sách Ebook này.

Do thời gian gấp gáp, còn rất nhiều đầu sách Ebook mà TieuLinh Shop vẫn chưa thể đăng tải hết lên mạng được, hy vọng mọi người cố nén lòng chờ đợi thêm một thời gian ngắn nữa nhé :D Hy vọng ai có Ebook nào hay về chủ đề nấu ăn/làm bánh cũng hãy chia sẻ cùng TieuLinh Shop và mọi người để cùng tham khảo, cùng nấu ăn, cùng tiến bộ nhé!

TieuLinh Shop xin trân trọng cảm ơn mọi người đã ủng hộ và xin chúc tất cả các mẹ/các chị/các em một ngày mùng 08/03 thật vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc và đặc biệt là căn bếp luôn ấm nồng đỏ lửa nhé mọi người ^^

———————————————————

Mục lục tủ sách Ebook:

1, Lý thuyết bánh tổng hợp

2, Bánh ngọt

3, Trang trí bánh kem

4, Bánh quy

5, Bánh mì

6, Socola & các món ngon

7, Các món Kem

8, Các loại nước uống

9, Các tạp chí nấu ăn & làm bánh

10, Các sách nấu ăn khác

11, Food Photography – Nghệ thuật chụp ảnh đồ ăn

Một số lưu ý khi download Ebook:

1, Password của link download là: eveytran 

2, Các chương trình hỗ trợ đọc Ebook

– Với các file Ebook có định dạng .pdf   —–> Chương trình hỗ trợ Adobe Reader hoặc Foxit Reader

– Với các file Ebook có định dạng .djvu —–> Chương trình hỗ trợ Djvu

2 responses »

  1. cho mình hỏi khi làm whipping cream mình pha chung với BỘT GELATIN để tạo độ cứng đc không ạ. Thứ 2 nữa là muốn kem whipping bóng và mịn thì phải làm sao ạ. Mình đã mua san phẩm archor của tieulinhshop về đanh ra kem bông không đc đẹp. Xin cám ơn

    Reply
    • Em xin lỗi vì giờ mới mò lên website nên mới trả lời đc tin nhắn của chị ạ :( Em xin trả lời các câu hỏi của chị nhé:

      1, Whipping Cream hoàn toàn có thể pha thêm với Gelatin. (nhưng lưu ý, lá Gelatin vẫn cần phải được ngâm qua nước lạnh cho lá mềm ra, rồi quay chảy sau đó mới trộn vào kem Whipping).
      Nhưng kem Whipping Cream sau khi trộn lá Gelatin ko hẳn là để tạo độ cứng cho kem, mà là để cho kem Whipping khó chảy hơn so với bản chất của nó. Nhưng vào mùa hè hoặc ở ngoài nhiệt độ cao thì cách này cũng gần như “bất lực” vì nhiệt độ cao làm cả lá Gelatin và kem Whip đều chảy chị à :(

      2, Nếu dùng để trang trí bánh, kem Whipping không phải là 1 giải pháp tốt chị ạ ^^ Lý do đơn giản là vì kem Whip là sản phẩm từ sữa nên tính chất kem rất mềm, rất khó bắt bông kem.
      Nếu chị muốn dùng để trang trí bánh (bắt hoa, bắt hình thù…) em khuyên chị nên dùng loại kem Topping. Kem này đc tổng hợp từ thực vật nên độ chịu nhiệt cao hơn, đễ đánh bông hơn và dễ trang trí hơn.
      Kem Whipping để đánh tới mượt và bóng rất khó, lý do là vì mình khó có thể đánh tới độ vừa phải của Whipping được do tâm lý chung là mọi người khi đánh Whipping rất run tay vì Whip chỉ cần đánh quá tay 1 chút thôi là bị tách nước, ko dùng để trang trí được nữa chị ạ. Điều này ngược lại với Topping ^^ Topping thì hoàn toàn có thể đánh tới mượt và bóng chị ạ, khi đánh tới độ này thì kem trang trí rất dễ và đẹp :D
      Chính vì những lý do trên, nên kem Whipping thường được khuyến khích dùng tại nhà (vì kem Whip là sản phẩm của sữa bò nên rất tốt cho sức khỏe) nhưng muốn dùng để trang trí hay mang ra ngoài thì lại nên dùng kem Topping chị à ^^

      Em xin lỗi chị lại lần nữa vì đã ko trả lời đc tin nhắn chị sớm nhé ^^ Hy vọng chị sẽ ngày càng làm bánh lên tay nha ;)

      Reply

Leave a comment